สถาบันอาหารเซ็น MOU กับ สหกรณ์ญี่ปุ่น(JCCU)
เป็น LAB ตรวจวิเคราะห์อาหารไทยก่อนส่งออกไปญี่ปุ่น
นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และ Mr. Takahiro Yabuta , General Manager of Quality Assurance Department หัวหน้าคณะผู้แทนจากสหกรณ์ผู้บริโภคที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น Japanese Consumer's Co-operative Union (JCCU) ลงนามในสัญญาความร่วมมือการตรวจวิเคราะห์สารกำจัดแมลงศัตรูพืชตกค้าง โดยสถาบันอาหารได้พัฒนาขีดความสามารถบุคลากร และห้องปฏิบัติการทดสอบ(LAB) ในการตรวจวิเคราะห์ตรงตามมาตรฐานของ JCCU จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นหน่วยตรวจวิเคราะห์สินค้าอาหารของไทย ก่อนที่จะเข้าไปจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบัน JCCU มีสมาชิกกว่า 26 ล้านคนทั่วประเทศญี่ปุ่น และมีสหกรณ์ (CO-OPs) ที่เป็นสมาชิกของ JCCU 619 แห่ง โดยมีคณะผู้บริหารสถาบันอาหารและคณะผู้แทนจาก JCCU เข้าร่วมด้วย ณ ห้องประชุม สถาบันอาหาร ถ.อรุณอมรินทร์ เมื่อเร็วๆนี้